HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THANH HÓA - GIÁO VIÊN GIỎI, NHIỀU KINH NGHIỆM THỰC TẾ, HỌC NHƯ ĐANG LÀM, KẾ TOÁN TỔNG HỢP, KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN PHẦN MỀM, CAM KẾT THÀNH NGHỀ

Tìm hiểu ngành kế toán tại Thanh Hóa

Tìm hiểu ngành kế toán bạn sẽ học những gì?

Nhắc đến ngành kế toán người ta sẽ nghĩ ngay đến các con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ lương hay nói chúng là xử lý hoạt động tài chính cho một tổ chức nào đó như: Công ty, doanh nghiệp, cá nhân…

Công việc của một người làm kế toán doanh nghiệp là phân tích, tính toán thu chi, thuế..

Đặc biệt, kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính.

PHÂN BIỆT TRONG NGÀNH KẾ TOÁN

Kế toán doanh nghiệp là một bộ phận kế toán đặc biệt liên quan đến kế toán cho các công ty, lập báo cáo quyết toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, phân tích, giải thích các kết quả tài chính của công ty và các sự kiện diễn ra, lập bảng cân đối kế toán hợp nhất ( Thu- Chi) cụ thể, chính xác.

Tuy nhiên, học sinh sinh viên vẫn hay thường nhầm lẫn và hình dung sai về ngành kế toán. Thực tế là kế toán có rất nhiều hình thức khác nhau: Kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

Nhưng đối với ngành này, các bạn chỉ cần nắm được điều quan trọng nhất chính là chúng ta chỉ làm việc với doanh nghiệp, nghĩa là kế toán doanh nghiệp chỉ theo dõi hồ sơ tài chính của một công ty mà thôi.

Kế toán công là người làm việc ở vai trò kế toán nhưng không theo dõi bô phận tài chính cho một công ty hay doanh nghiệp nào đó về mặt phân tích hoặc kiểm tra doanh thu lợi nhuận.

Người làm kế toán công chỉ hoạt động với mục đích làm việc công cộng với chủ thể tổ chức xã hội, không nhắm đến mục đích phân tích doanh thu lợi nhuận. Công việc này khá nhàn hạ, thoải mái.

Tuy nhiên, nó lại không được nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn như kế toán doanh nghiệp.

Học kế toán thuế tại Thanh Hóa
Học kế toán thuế tại Thanh Hóa

 

NHU CẦU THỊ TRƯỜNG CỦA NGHỀ KẾ TOÁN

Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần người phân tích tài chính, nắm rõ thu chi cũng như thuế giá trị gia tăng. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào ôm hết mọi việc thu chi ngân sách, tính các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý, hàng năm.

Từ đó, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Nếu tìm được một người lập kế hoạch kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi..

Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành này ngày càng cao kể cả trong tương lai,

học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp, bởi vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng trong cty, bắt buộc công ty nào cũng cần đến Kế Toán

Nhiệm vụ của một người làm tài chính kế toán doanh nghiệp như sau:

1. Nhiệm vụ của ngành  Kế toán Tài chính:

Chuẩn bị báo cáo hàng tháng bằng cách thu thập dữ liệu; Phân tích và điều tra sự khác biệt;

Tóm tắt dữ liệu, và thông tin dữ liệu ngân sách logic, chính xác, trung thực.

Tư vấn quản lý về các hành động cần thiết, tính toán các khoản thanh toán thuế ước tính hàng quý; chuẩn bị sẵn sàng cho việc nộp thuế hàng quý và hàng năm.

 • Đáp ứng các yêu cầu về tài chính bằng cách thu thập, phân tích, tổng hợp và diễn giải dữ liệu quỹ. (Chuẩn bị tính thuế và thu nhập)

 • Lập báo cáo tài chính hàng tháng, chuẩn bị phân tích các tài khoản theo yêu cầu, hỗ trợ chuẩn bị ngân sách dự kiến

 • Hỗ trợ thực hiện và duy trì kiểm soát tài chính nội bộ và thủ tục, hỗ trợ quản lý biên chế,

 • Cung cấp tư vấn tài chính bằng cách nghiên cứu các vấn đề hoạt động; Áp dụng các nguyên tắc và thực tiễn tài chính

 • Đặc biệt, chuẩn bị ngân sách; thực hiện phát triển dự án báo cáo. Lập bảng phân tích tài chính, tìm cách tăng lợi nhuận và mang về doanh thu cáo nhất cho doanh nghiệp – công ty

 • Cập nhật thông tin về công việc thu chi tài chính – ngân quỹ, thực hiện thao tác chi thuế giá trị gia tăng, thực hiện các công việc giao dịch và kiểm soát với ngân hàng.

 • Hoàn thành sứ mệnh về việc phân tích tài chính, kế toán doanh nghiệp cách hoàn thành các kết quả liên quan nếu cần. (Điều hành các khoản phải thu và các khoản phải trả )

 • Xem xét và báo cáo chi phí quá trình

 • Hỗ trợ chuẩn bị và điều phối quá trình kiểm toán

 • Theo dõi và giải quyết các vấn đề ngân hàng bao gồm các phí thường lệ, và kiểm tra ngân sách phòng chức năng nếu có sai xót.

 1. Kỹ năng Tài chính kế toán và Trình độ:

 • Làm việc với Deadline và chịu áp lực
 • Quản lý lợi nhuận,
 • Kế toán
 • Kiểm toán
 • Kỹ năng Tài chính
 • Phân tích thông tin
 • Báo cáo kết quả tài chính
 • Phân tích Thống kê
 • Kiến thức Kinh doanh

Để có thể hoàn tất và làm tốt các công việc này, một kế toán doanh nghiệp nhất định phải thấy hiểu về những quy tắc làm việc, từ giấy tờ, đóng dấu, điều kiện luật pháp bắt buộc bằng cách cập nhật các quy định về tài chính và các thông lệ được phê duyệt từ chính phủ.

Để hiểu biết hết tất cả quá trình của nghề kế toán, các bạn sinh viên không chỉ cần có sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong việc phân tích các con số dữ liệu, mà còn phải tích cóp nhiều kinh nghiệm hơn để có thể hiểu hết các công việc liên quan.

Cần hiểu biết về các nguyên tắc và thực tiễn kế toán, kiến thức về các nguyên tắc tài chính, kiến thức về báo cáo tài chính, thành thạo phần mềm kế toán có liên quan.

3. Bạn muốn trở thành một kế toán kiểm toán?

Nếu bạn đang xem xét nghề nghiệp và có nguyện vọng trở thành một người làm việc tri thức với vai trò như một kế toán viên.

Kế toán giúp tổ chức và quản lý tài chính cá nhân hoặc kinh doanh doanh nghiệ có nghĩa là bạn sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của công ty và doanh nghiệp.

Học kế toán thuế tại Thanh Hóa
Học kế toán thuế tại Thanh Hóa

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 1. Nhu cầu thị trường

  Bộ phận kế toán là bộ phận chức năng không thể nào thiếu trong lúc tổ chức doanh nghiệp.

 2. Nhu cầu thị trường nhân lực ngành kế toán tại Việt Nam rất cao, ở nơi đâu cũng cần đến kế toán, từ nhân viên cho đến kiểm toán, kiểm toán cấp cao.
 3. Có thể nói học kế toán bạn có thể làm việc ứng dụng trong nhiều phòng ban. Với một ví dụ nho nhỏ:

  Tại ngân hàng, đầu vào của nhân viên kiểm sát hay kiểm toán ngân hàng đều phải tốt nghiệp ngành kế toán.

 4. Hay như bộ phận marketing, họ cũng cần đến nguồn nhân lực có khả năng tính toán cao, thích hợp, tìm cách giải quyết phân tích nhu cầu về lợi nhuận doanh thu cho họ.
 5. Như vậy, co thể nói rắng: Từ phòng kế toán cho đến các bộ phận chức năng riêng biệt khác nữa, học kế toán xong vẫn có thể tự tin tham gia ứng dụng nghề nghiệp vào các công ty, tập đoàn lớn.

  Ở Việt Nam có hàng ngàn công ty được thành lập mỗi năm, ở các cty nhỏ cũng cần khoảng từ 2-3 kế toán, có nghĩa đối với những tập đoàn lớn hơn nhu cầu nhân lực về kế toán cao hơn gấp bội lần.

 6. Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành kế toán vô cùng mở rộng không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lại nhiều năm tới nữa.

 

Sau khi bạn đạt được trình độ kế toán ở trường đại học hay cao đẳng, các bạn hoàn toàn có thể tham gia khởi nghiệp công việc sự nghiệp của mình theo nhiều hướng khá thú vị. Các bạn có thể làm việc ở bộ phận tài chính như những chuyên gia kế toán hoặc cố vấn tài chính bao gồm kế toán thuế, nhân viên kế toán, kế toán tài sản, và kế toán cá nhân.

Kế toán cũng có thể làm việc trong nhiều môi trường. Một số kế toán viên làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận giúp các giám đốc tối đa hóa sự đóng góp trong khi việc phân phối chi thu một cách hiệu quả.

Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, bạn có thể dành cả ngày để trả lời các câu hỏi về tài chính từ các phòng ban khác trong công ty. Tham dự các cuộc họp với các chuyên gia kế toán và tài chính, giải thích các lựa chọn về thuế cho cty doanh nghiệp, xem lại các báo cáo tài chính và tài liệu, hoặc phân tích dữ liệu tài chính trên bảng tính.

Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, người quản lý hoặc giám đốc điều hành, bạn sẽ chịu trách nhiệm về các chuyện báo cáo hàng ngày, hàng tháng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán doanh nghiệp có thể đảm nhân ở các vị trí quan trọng như:

Kế toán, kiểm toán cấp cao, trưởng phòng kế toán cấp cao, chuyên viên phụ trách ngân hàng, thuế, quỹ..

làm việc vao trò là nhà cố vấn tài chính, quản lý dự án-tài chính hay tại các bộ phận giáo dục, chính phủ như:

Thanh tra – giảng viên tài chính kinh tế ….

2. Nhân viên kế toán-kiểm toán cho doanh nghiệp nước ngoài

Nhân viên kế toán – kiểm toán sẽ làm công việc quyết toán thu chi doanh nghiệp, đây là điều hết sức quan trọng đối với mỗi công ty.

Việc tìm kiếm và chọn lựa người kế toán trung thực quả thật không dễ gì đối với quý doanh nghiệp.

Thế nên, để làm việc ở đây, bạn nên đề cao tín chính xác đên từng chi tiết.

Báo cáo số liệu hàng tháng, hàng năm, giải quyết vấn đề thuế … Hãy yên tâm rằng, nếu yêu thích công việc này, bạn hoàn toàn xứng đáng được đề cử rất nhanh để trở thành kiểm toán cao cấp.

Trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất Thanh Hóa
Trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất Thanh Hóa
 1. Nhân viên kiểm toán – tài chính ngân hàng

  Nhân viên giao dịch kiểm toán ngân hàng sẽ được làm việc trong môi trường sang trọng và đẳng cấp chuyên nghiệp, đây cũng chính là lựa chọn hàng đầu của đa số sinh viên tốt nghiệp.

 2. Ở ngân hàng, các bạn đã có sự hỗ trợ từ máy móc nên việc làm tính toán tại đây còn dễ dàng hơn.
 3. Ngoài ra, có khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam, sinh viên có thể thỏa thích lựa chọn làm việc trong ngành tài chính ngân hàng.
 4. Nếu giỏi và có năng lực ngoại ngữ các bạn cũng có thể tham gia vào các ngân hàng liên bang, ngân hàng quốc tế tại Việt Nam hay nước ngoài.

  4. Nhân viên phụ trách phân tích chứng khoán – nhà đất

  Đối với những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, nhạy bén với việc phân tích thị trường, phân tích dữ liệu tài chính.

 5. Các bạn có thể tự tin trở thành người môi giới chứng khoán, làm việc với vai trò này bạn sẽ có mối quan hệ rộng lớn hơn, tìm được những đối tác giỏi.
 6. Có khả năng phát huy bản thân ở vai trò môi giới, giỏi giao tiếp. Nếu làm tốt ngành này, bạn có thể sẽ rất thành công.
 7. Bởi vì lương bổng đối với nhân viên chứng khoán rất cao, và hầu như không giới hạn, đánh giá ựa vào khả năng phân tích và đầu tư.

NHỮNG THÁCH THỨC NÀO KẾ TOÁN PHẢI ĐỐI MẶT?

Cũng giống như những ngành nghề khác, người kế toán phải chấp nhận đối mặt với những thách thức và khó khăn hằng ngày. Việc đối đầu suốt ngày với những con số không phải là điều dễ dàng gì cả.

Đôi khi các số liệu đơn giản sẽ không hợp tác khi bạn chuẩn bị một bản báo cáo tài chính hoặc giúp đỡ công ty trong một vấn đề tài chính doanh thu lợi nhuận nào đó.

Trong mùa thuế, kế toán thuế thường làm việc nhiều giờ, lấy công việc ở công ty về nhà để họ có đủ loại tài liệu chính xác đẩy đủ để cận deadline, hoàn thành báo cáo được đúng thời hạn

Ngoài ra, kế toán doanh nghiệp còn phải đấu tranh, vật lộn với các quy tắc, quy định và chính sách thay đổi liên quan đến thuế và các vấn đề tài chính khác từ chính phủ, doanh nghiệp, công ty.

Lưu ý: “Luật thuế và các quy tắc kế toán liên tục thay đổi, những người đưa ra các quy tắc bắt buộc người làm tài chính phải nên biết mọi thứ, để có thể dễ dàng làm tốt với nó, tiếp nhận với số liệu tài chính một cách nhạy bén nhất có thể, đó cũng chính là tốt chất của người kế toán giỏi:

cần cừu, chăm chỉ, nhạy bén và kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, để tránh sai xót, các bạn phải nên tập trung với tinh thần cao độ để tránh làm sai nghiệp vụ khi làm việc ở lĩnh vực cơ quan tài chính khác. Nó liên quan đến cả một công ty, vì vậy các kế toán phải có cách làm việc trung thực và hiệu quả.

 

??TRỞ THÀNH KẾ TOÁN TỔNG HỢP TỪ A – Z CÙNG TRUNG TÂM KẾ TOÁN ATC ???
☘ LỊCH HỌC LINH ĐỘNG CẢ CA NGÀY VÀ CA TỐI

HỌC KẾ TOÁN THẢ GA KHÔNG LO HỌC PHÍ, KHÔNG NGẠI THỜI GIAN
✔ Sử dụng và áp dụng các thao tác, cách xử lý công việc, hiểu rõ bản chất và quy trình công việc kế toán tổng hợp
✔ Định khoản được các nghiệp vụ phát sinh tại DN
✔ Thực hiện các bút toán kết chuyển, hạch toán, quyết toán
✔ Biết làm kế toán trên Excel và trên phần mềm Misa
✔ Lập và kiểm tra Báo cáo tài chính bằng công thức Excel đơn giản
✔ Xây dựng hệ thống tài khoản, cách tổ chức hạch toán trên Excel, bí quyết để bảng cân đối tài khoản luôn cân bằng
✔️ Cập nhật các chính sách, thông tư mới nhất
—————————————
? Khóa học theo 1 trình tự logic, đầy đủ những thông tin, phương pháp mới được áp dụng hiện hành trong các doanh nghiệp hiện nay
? ĐĂNG KÝ 1 TẶNG 1 KHÓA TIN HỌC VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP
? GIẢM THÊM 50% giá khóa học
================

 • TRUNG TÂM KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP ATC là đơn vị đào tạo KẾ TOÁN THỰC TẾ và TIN HỌC VĂN PHÒNG có uy tín nhất tại Thanh Hóa, môi trường học tập chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kế toán – tài chính – thuế và tin học ứng dụng.

 • – Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo ATC có trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Mỗi phòng học có trên 20 bộ máy tính, máy chiếu, mỗi học viên thực hành riêng trên 01 bộ chứng từ sống và 01 máy tính có có sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên được sử dụng các thiết bị văn phòng khác như: máy in, máy fax, scand … trong quá trình học.

 • – Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm dịch vụ kế toán cho các DN và dạy học kế toán thực tế Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo ATC cam kết đào tạo bạn trở thành 1 người kế toán giỏi, thành thạo nghiệp vụ.

 • Tặng MIỄN PHÍkhóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG và KHÓA KẾ TOÁN PHẦN MỀM Misa, Fast, Vietsun khi nhập học khoá học kế toán.
 • Học viên được thực hành tất cả các loại hình kế toán: Kế toán thương mại, dịch vụ, kế toán sản xuất, kế toán xây dựng…
 • Học viên học xong khóa học được cấp chứng chỉ và có kinh nghiệm tương đương kinh nghiệm 3 năm đi làm thực tế.

Lớp học kế toán Thuế ở Thanh Hóa
C. Liên hệ và đăng ký học tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ATC

HÃY đến Trung tâm kế toán – tin học ATC
➡ Đăng ký khóa KẾ TOÁN để được tặng ngay khóa TIN HỌC VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP
➡ Hãy để lại comment (SĐT)  để được tư vấn miễn phí
☎ Hoặc gọi số Hotline: 0948.815.368 – 0961.815.368
? Website:
? Địa chỉ: Số 01A45 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 500m về hướng đông, hướng đi BigC).

Dia chi dao tao ke toan thuc hanh tot nhat o Thanh Hoa

Địa chỉ đào tạo kế toán thực hành tại Thanh Hóa

Địa chỉ đào tạo kế toán thực hành ở Thanh Hóa

Nơi đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Thanh Hóa

Noi dao tao ke toan thuc hanh tot nhat o Thanh Hoa

Lớp đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Thanh Hóa

Lop day ke toan hang dau tai Thanh Hoa

Trung tam day kế toan uy tin tai Thanh Hoa

Nơi dạy kế toán tại Thanh Hóa

Trung tam day kế toan thuc te tai Thanh Hoa

Dia chi dao tao ke toan thuc hanh tot nhat o Thanh Hoa

Địa chỉ đào tạo kế toán thực hành tại Thanh Hóa

Địa chỉ đào tạo kế toán thực hành ở Thanh Hóa

Nơi đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Thanh Hóa

Noi dao tao ke toan thuc hanh tot nhat o Thanh Hoa

Lớp đào tạo kế toán thực hành tốt nhất tại Thanh Hóa

Lop day ke toan hang dau tai Thanh Hoa

Trung tam day kế toan uy tin tai Thanh Hoa

Nơi dạy kế toán tại Thanh Hóa

Trung tam day kế toan thuc te tai Thanh Hoa

Lop dao tao ke toan uy tin o Thanh Hoa

Học kế toán thuế tại Thanh Hóa
Học kế toán thuế tại Thanh Hóa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

Đào tạo kế toán ,tin học văn phòng ở Thanh Hóa, Trung tâm dạy kế toán ở Thanh Hóa, Lớp dạy kế toán thực hành tại Thanh Hóa, Học kế toán thuế tại Thanh Hóa, Học kế toán thực hành tại Thanh Hóa, Học kế toán ở Thanh Hóa.

 • Học Kế Toán Tốt nhất ở Thanh Hóa
 • Trung tâm đào tạo kế toán tại Thanh Hóa
 • Lớp đào tạo Tin học ở Thanh Hóa
 • Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

?  Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC

☎   Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

?  Địa chỉ: Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).

0961.815.368 0948.815.368 Chat Facebook Chat Zalo