HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI THANH HÓA - GIÁO VIÊN GIỎI, NHIỀU KINH NGHIỆM THỰC TẾ, HỌC NHƯ ĐANG LÀM, KẾ TOÁN TỔNG HỢP, KẾ TOÁN THUẾ, KẾ TOÁN PHẦN MỀM, CAM KẾT THÀNH NGHỀ

HỌC KẾ TOÁN NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Kế toán nhà hàng khách sạn có khá nhiều đặc thù mà kế toán cần quan tâm. Như đồ ăn miễn phí cho khách xác định thế nào cho hợp lý, định mức ra sao, các chi phí phân bổ vừa cho nhà hàng, vừa cho khách sạn như thế nào. Thực sự là câu hỏi mà các bạn đang cần câu giải đáp. Tất cả có trọn bộ trong nội dung khóa học thực hành kế toán nhà hàng khách sạn. Hãy để kế toán Việt Hưng giúp bạn.

1- Kế toán ATC Nội dung khóa học thực hành kế toán nhà hàng khách sạn

 

1.1 Xử lý số dư đầu kỳ

  • Khai báo các mã kho, vật tư, thành phẩm các danh mục phòng ban, tài khoản ngân hàng
  • Quản lý, đối chiếu công nợ phải thu, công nợ phải trả cho nhà cung cấp
  • Cập nhật báo cáo tồn kho hàng hóa, kho nguyên vật liệu
  • Hướng dẫn cách tạo các mã thành phẩm, đối tượng tập hợp chi phí chính là các món ăn trong mảng nhà hàng
  • Hướng dẫn cách tạo các mã dịch vụ phòng nghỉ cho mảng khách sạn.
  • Xử lý báo cáo phân bổ CCDC cuối kỳ trước chuyển sang kỳ này
  • Xử lý báo cáo khấu hao TSCĐ cuối kỳ trước chuyển sang kỳ này
  • Nhập số dư tất cả các tài khoản cuối năm trước chuyển sang năm hiện tại

1.2 Xử lý phát sinh trong kỳ

* Đối với mảng kế toán nhà hàng:

Nói đến nhà hàng tức là doanh thu phát sinh bán ra của công ty bạn là các nội dung: Tiếp khách, ăn uống. Vậy để tính được giá thành của các hóa đơn cho mảng nhà hàng này các bạn cần được hướng dẫn:

  • Hướng dẫn lập định mức nguyên vật liệu cho các món ăn của nhà hàng.
  • Hạch toán hóa đơn mua NVL thanh toán ngay và chưa thanh toán
  • Hạch toán các hóa đơn mua dịch vụ chi phí liên quan như: gas hóa lỏng …
  • Hướng dẫn cách lập các mẫu bảng kê liên quan đến mảng nhà hàng.
  • Hướng dẫn tạo mới các mã thành phẩm, đối tượng tập hợp chi phí phát sinh trong kỳ
  • Hướng dẫn lập các bước liên quan đến việc xuất vật tư như: Lập định mức NVL, phiếu xuất kho NVL, phiếu nhập kho thành phẩm.
  • Hạch toán doanh thu bán ra của các thành phẩm là các món ăn.
  • Hạch toán hóa đơn mua mới và ghi tăng CCDC, phân bổ CCDC hàng tháng vào các món ăn trong nhà hàng cũng như chi phí quản lý DN
  • Hạch toán hóa đơn mua mới và ghi tăng TSCD, khấu hao TSCĐ hàng tháng vào các món ăn cũng như chi phí quản lý DN
  • Hạch toán tiền lương của bộ phận bếp phân bổ vào các món ăn (giá thành trực tiếp)
  • Cách lập các mẫu biểu cần thiết với loại hình nhà hàng – khách sạn theo luật thuế mới
  • Hướng dẫn tính giá thành của mảng nhà hàng ứng dụng trên phần mềm mà học viên lựa chọn

* Đối với mảng Kế toán khách sạn

  • Lập các mã công việc trong dịch vụ phòng nghỉ
  • Hạch toán các hóa đơn chi phí phân bổ tính vào giá thành của dịch vụ phòng nghỉ
  • Hạch toán các hóa đơn mua mới CCDC như: Giường, tủ, điều hòa, các loại máy móc… và các loại đồ dùng như: Lược, bàn chải… vào chi phí sao cho nó hợp lý và phân bổ CCDC tính vào giá thành của mảng dịch vụ tiền phòng nghỉ.
  • Hạch toán các hóa đơn mua mới TSCĐ và khấu hao TSCĐ tính vào giá thành của mảng dịch vụ tiền phòng nghỉ.
  • Hạch toán doanh thu dịch vụ phòng nghỉ.
  • Hạch toán chế biến các món ăn sáng miễn phí cho khách tại bộ phận này.
  • Tính toán, phân bổ, hướng dẫn quy trình tính giá thành cho mảng khách sạn phòng nghỉ.

* Các bước xử lý tổng hợp

  • Phân bổ chi phí chung cho cả hai mảng theo tỷ lệ phần trăm(%)  cho các mảng nhà hàng và khách sạn.
  • Phân bổ tỷ lệ khấu hao TSCĐ và CCDC chia đều cho các mảng nhà hàng và khách sạn.
  • Hướng dẫn tính giá thành đồng thời vừa mảng nhà hàng vừa mảng khách sạn.
  • Cân đối doanh thu – giá vốn của mảng nhà hàng, xem xét tính hợp lý của các chỉ tiêu này.
  • Cân đối doanh thu – giá vốn của mảng dịch vụ khách sạn xem xét tính hợp lý của chỉ tiêu này.
  • Hướng dẫn học viên cách nhìn nhận dữ liệu tổng hợp trên BCTC sao cho phù hợp và cách điều chỉnh số liệu.

1.3 Xử lý các nội dung cuối kỳ

khoa-hoc-thuc-hanh-ke-toan-nha-hang-khach-san-2

* Về lập báo cáo tài chính

  • Lập báo cáo tài chính theo thông tư và nghị định mới nhất được áp dụng tại thời điểm hiện tại học viên tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp tại ATC gồm:

– Cách lập cân đối kế toán và giải thích rõ các chỉ tiêu trên cân đối kế toán

– Cách lập lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp và gián tiếp

– Cách lập báo cáo KQKD và so sánh báo cáo kết quả kinh doanh so với mẫu 03 -1A/TNDN

– Cách lập thuyết minh BCTC theo thông tư 200 và theo QĐ 48

  • Lập quyết toán thuế TNDN cuối năm
  • Lập quyết toán thuế TNCN cuối năm

* Về việc in sổ sách

  • Hướng dẫn in đầy đủ các sổ sách kế toán bao gồm: Sổ cái, sổ chi tiết và các báo cáo liên quan đến  nhà hàng – khách sạn.
  • Phân loại hồ sơ dành cho nhà hàng riêng, khách sạn riêng.
  • In các bảng biểu liên quan khác đối với các vật tư không có hóa đơn sao cho thuế chấp nhận
  • Hướng dẫn cách sắp xếp chứng từ hồ sơ của kế toán nhà hàng khách sạn sao cho khoa học và dễ tìm nhất.
  • Hướng dẫn một số kinh nghiệm giải trình khi quyết toán thuế với cơ quan thuế
  • Chia sẻ hỗ trợ học viên các tình huống thực tế mà học viên đang vướng mắc.
  • Sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ một cách khoa học, dễ tìm
  • Có khả năng tự giải trình số liệu với cơ quan thuế khi có yêu cầu thanh tra, quyết toán.
  • Như vậy sau khi hoàn thành khóa học các bạn sẽ biết được để làm kế toán thuế cần biết những gì, quy trình hạch toán kế toán ra sao để ra được sản phẩm cuối cùng đó chính là bộ báo cáo tài chính.

* Tư vấn các nội dung và hồ sơ chuẩn bị cho quyết toán thuế

  • Gửi mẫu, hướng dẫn học viên các theo dõi, đối chiếu các chỉ tiêu trên báo cáo so sánh với tờ khai và các báo cáo khác mà bên đoàn thuế sẽ hỏi luôn khi quyết toán.
  • Hướng dẫn hướng giải trình các chỉ tiêu trên  báo cáo và sổ sách.

2- Kế toán ATC Đối tượng tham gia khóa học kế toán nhà hàng khách sạn

khoa-hoc-thuc-hanh-ke-toan-nha-hang-khach-san

  • Là người muốn tìm hiểu để quản lý nhà hàng, khách sạn
  • Là người muốn học để làm dịch vụ kế toán nhà hàng, khách sạn
  • Là người học để lập báo cáo tài chính cuối năm hoặc rà soát làm lại báo cáo tài chính.

3- Kế toán ATC Lợi ích mang lại sau khóa học thực hành kế toán nhà hàng khách sạn

khoa-hoc-thuc-hanh-ke-toan-nha-hang-khach-san-1

  • Sau khóa học bạn hoàn toàn tự tin xử lý tốt bộ báo cáo tài chính của doanh nghiệp về nhà hàng, khách sạn
  • Chủ động được công việc của mình, chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ toàn bộ hồ sơ cho việc giải trình với thuế về sau.
  • Tiết kiệm được thời gian và tiền thuế TNDN phải nộp vì bạn đã có kinh nghiệm làm và tự bảo vệ số liệu kế toán loại hình này
  • Có cơ hội thăng tiến trong công việc

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

Đào tạo kế toán ,tin học văn phòng ở Thanh Hóa, Trung tâm dạy kế toán ở Thanh Hóa, Lớp dạy kế toán thực hành tại Thanh Hóa, Học kế toán thuế tại Thanh Hóa, Học kế toán thực hành tại Thanh Hóa, Học kế toán ở Thanh Hóa.

  • Học Kế Toán Tốt nhất ở Thanh Hóa
  • Trung tâm đào tạo kế toán tại Thanh Hóa
  • Lớp đào tạo Tin học ở Thanh Hóa
  • Học tin học văn phòng ở Thanh Hóa

🤗  Trung tâm kế toán thực tế – Tin học ATC

☎   Hotline: 0961.815.368 | 0948.815.368

🏠  Địa chỉ: Số 01A45 Đại lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa (Mặt đường đại lộ Lê Lợi, cách cầu Đông Hương 300m về hướng Đông).

0961.815.368 0948.815.368 Chat Facebook Chat Zalo